เกมส์มือถือ ROV เกมแนว moba จากค่าย Garena ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

เกมส์มือถือ ROV เกมแนว moba จากค่าย Garena ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

เกมส์มือถือ ROV เกมแนว moba จากค่าย Garena ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

เกมส์มือถือ ROV เป็นเกมแนว moba หรือที่เราเรียกกันว่าเกมตีป้อม วิธีการเล่นก็แสนง่ายดายเพียงแค่เลือกฮีโร่ที่ตัวเองชอบหลังจากนั้นก็ลงแข่งขันร่วมกับผู้อื่นหรือกับบอท วิธีการเอาชนะนั่นก็คือปกป้องป้อมปราการของตัวเองไม่ให้ศัตรูสามารถตีจนแตกได้และไปตีป้อมปราการของศัตรูจนถึงป้อมสุดท้ายก็จะสามารถชนะได้ในที่สุด ถึงแม้ว่าวิธีการเล่นจะแสนง่ายดายฟังดูแล้วเล่นไม่กี่ครั้งก็เบื่อแต่ความจริงแล้วในเกมมีฮีโร่ให้เราเลือกสรรมากมาย การไปเจอฮีโร่แต่ละตัวในฝั่งศัตรูนั้นก็ทำให้วิธีการเล่นแตกต่างกันออกไปทำให้เกมนี้มีความสนุกแบบไม่รู้เบื่อ และยังมีด่านต่างๆ ที่มีความแตกต่างกันออกไปอีก เกมนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนกลายเป็นเกมแนว moba จากค่ายการีน่าที่ประสบความสำเร็จที่สุดอีกหนึ่งเกม ถึงขั้นมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเลยทีเดียว

เพราะเหตุใดทำไมคนจึงนิยมเล่นเกมส์มือถือ ROV จนกลายเป็นเกม moba ที่นิยมที่สุด

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าเกมส์มือถือ ROV ในแต่ละเกมนั้นมีความแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าเราจะเลือกฮีโร่ตัวไหนไปเล่นและฝั่งศัตรูที่เราจะเจอนั้นใช้ฮีโร่ตัวไหน และแม้ว่าจะเป็นฮีโร่ตัวเดียวกันแต่ความแตกต่างของการออกของรวมไปถึงเลเวลและสกิลเสริมต่างๆ ก็จะทำให้พลังโจมตีและพลังชีวิตของฮีโร่มีความแตกต่างกัน เวลาเล่นก็จะเจอความยากง่ายที่ไม่เหมือนกันในแต่ละเกม เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมที่ช่วยให้เกมสนุกและท้าทายอยู่ตลอดเวลานั่นก็คือจำนวนของฮีโร่ที่มีมากมาย แต่ละตัวนั้นก็มีสายอาชีพที่แตกต่างกันออกไป และยังมีการนำตัวละครจากภาพยนตร์หรือการ์ตูนชื่อดังมารวมไว้เช่นฮีโร่จาก Marvel หรือตัวละครจาก Sword Art Online ยิ่งเป็นการเรียกผู้เล่นใหม่ที่มีความชื่นชอบในภาพยนตร์หรือการ์ตูนเหล่านั้นให้ลองมาเล่น จนเกมนี้ติดอันดับยอดนิยมเกมฟรีบน App Store ในระบบปฏิบัติการ iOS อันดับที่ 11 เลยทีเดียวและเป็นเกม moba ฟรียอดนิยมอันดับ 1 อีกด้วย เกมนี้เกิดจะได้เป็นเกมอันดับ 1 ที่มียอดโหลดมากที่สุดในการีน่าแต่กลับถูกเกมที่เปิดให้โหลดทีหลังอย่าง Free Fire ไปอย่างฉิวเฉียด

ประวัติความเป็นมาของเกมส์มือถือ ROV ที่น่าสนใจ

หลายๆ คนโดยเฉพาะขาเล่นเกมออนไลน์น่าจะเคยรู้จักเกม moba จากการเล่นเกมส์ในค่ายการีน่ามาก่อนไม่ว่าจะเป็นเกม LOL หรือเกม HON ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากช่วงที่เกมออนไลน์กำลังบูมเมื่อหลายปีก่อน แต่หลังจากที่มือถือสมาร์ทโฟนได้รับความนิยมมากขึ้นจนแทบทุกคนจะต้องมีใช้การีน่าจึงได้เปิดให้ดาวน์โหลดเกมส์มือถือ ROV ขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2015 ด้วยความคล้ายคลึงกับเกม LOL ทำให้มีแฟนคลับเกม LOL เข้ามาเล่นเป็นจำนวนมากและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในที่สุด จนปี 2016 มีผู้เล่นมากกว่า 200 ล้านคน ทำกำไรให้บริษัทเป็นอย่างมากจากนั้นจึงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดย rov นั้นมีชื่อเต็มว่า Realm of valor บริษัทเจ้าของที่แท้จริงนั้นเป็นบริษัทสัญชาติจีน

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ IOS คลิกเลย เกมส์มือถือ ROV

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ Android คลิกเลย เกมส์มือถือ ROV