แอพ Shopee แอพซื้อของออนไลน์ในมือถือยอดฮิต
แอพ Shopee

แอพ Shopee แอพซื้อของออนไลน์ในมือถือยอดฮิต

แอพ Shopee แอพพลิเคชั่นดีที่เต็มไปด้วยโปรโมชั่นสำหรับขาช็อป

หากพูดถึง แอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์ ในปัจจุบันไม่ว่าจะทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android หรือ iOS เราก็มักจะนึกถึงแอพพลิเคชั่นสีส้มสดสะดุดตาอย่าง แอพ shopee ใน App Store นั้น แอพพลิเคชั่นดังกล่าวติดอันดับ 5 ในอันดับยอดนิยมการดาวน์โหลดของแอพฟรี สาเหตุที่แอพพลิเคชั่นดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เพียงแต่การโฆษณาที่นำเอาดารานักแสดงชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น แต่แอพพลิเคชั่นนี้ได้ออกแบบหน้าตาให้สามารถใช้งานง่าย มีฟังชั่นครบถ้วน สะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้แอพพลิเคชั่น App shopee เป็นที่นิยมมากกว่าแอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์อื่นๆ

เมื่อไม่นานมานี้เราคงจะได้เห็นอินโฟกราฟฟิคของบริษัทที่ลงทุนในไทยด้วยวิธีการลงทุนเป็นเงินจำวนมากยอมขาดทุนเพื่อดึงฐานลูกค้าซึ่ง App shopee ก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้ว่าจะดำเนินธุรกิจมานานหลายปีในประเทศไทยแต่ก็ยังคงติดลบขาดทุนหลักพันล้านอยู่ นั่นก็เพื่อการสร้างโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ใช้งานและเกิด Brand loyalty ในที่สุด หนึ่งในโปรโมชั่นที่เปรียบเสมือนกับตัวแทนของแอพพลิเคชั่นนั่นก็คือโปรโมชั่นส่งฟรี แต่ไม่ใช่ว่าแอพพลิเคชั่นจะส่งให้ฟรีทั้งหมดทุกรายการขาย

 

แต่ก็ถือว่ามีโปรโมชั่นส่งฟรีค่อนข้างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสำหรับลูกค้ารายใหม่ ผู้ใช้แอร์เพย์ ลูกค้าบัตรเครดิตหรือเดบิต และยังมี Special Shop ที่เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 99 บาทก็จะสามารถใช้โค้ดส่งฟรีได้ ที่สำคัญร้านค้าที่มาขายในแอพพลิเคชั่นนี้นั้นมีตั้งแต่ร้านค้าทั่วไปในประเทศไทย ร้านค้าในประเทศจีน รวมไปถึงร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆ และยังมีระบบเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการให้ร้านค้ายืนยันตัวตนกับทาง App shopee มีการเก็บประวัติการขาย การจัดส่ง และการบริการ ร้านไหนที่ผ่านการตรวจสอบแล้วก็จะมีแถบสีส้มขึ้นว่าร้านแนะนำ

เหตุใดเวลาที่เข้าแอพพลิเคชั่น App shopee แล้วจะต้องกดสั่งซื้อสินค้าตลอดโดยที่ไม่ทันรู้ตัว

อีกหนึ่งจุดเด่นที่หาไม่ค่อยได้ในแอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์อื่นๆนั่นก็คือสินค้าที่มีคุณภาพแต่ราคาต่ำโดยเฉพาะสินค้าจากร้านค้าประเทศจีนที่มีต้นทุนต่ำอยู่แล้วจึงสามารถวางขายได้ในราคาที่ถูกลงเป็นอย่างมากอย่างเช่นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ  ไม่เพียงเท่านั้นแอพพลิเคชั่น App shopee ยังมีหมวดหมู่สินค้าให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสำอาง สินค้าแม่และเด็ก อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เครื่องใช้ในบ้าน สินค้ากีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง สินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ตั๋วและบัตรกำนัล เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย ที่แปลกไปกว่านั้นก็คืออาหารบางอย่างที่ลงขายในแอพพลิเคชั่นนี้เป็นอาหารสดที่ส่งวันต่อวัน หากลูกค้ามีข้อสงสัยอะไรก็สามารถแชทถามกับร้านค้าได้โดยตรง และที่สำคัญทางแอพพลิเคชั่นจะยังไม่จ่ายเงินให้กับผู้ขายจนกว่าลูกค้าจะกดได้รับสินค้าและยืนยันการชำระเงินแล้ว