แอพ Lazada แอพขายของออนไลน์เจ้าแรกๆ ที่ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์มากยิ่งขึ้น

แอพ Lazada แอพขายของออนไลน์เจ้าแรกๆ ที่ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์มากยิ่งขึ้น

App Lazada แอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์เจ้าแรกๆ ที่ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์มากยิ่งขึ้น

ในยุคสมัยที่การซื้อของออนไลน์ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แอพพลิเคชั่นแรกๆ ที่เรารู้จักกันนั่นก็คือ App Lazadaเพราะในช่วงนั้นคู่แข่งยังมีไม่มาก ที่สำคัญมีจุดเด่นเรื่องการลดราคารวมไปถึงมีหมวดหมู่สินค้าที่วางขายค่อนข้างหลากหลาย ทำให้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศไทย แม้ว่าปัจจุบันจะมีแอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์เกิดใหม่ขึ้นมามากมายไม่ว่าจะทั้งของต่างประเทศหรือในไทยเองก็ตามแต่ แอพพลิเคชั่นนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา

สาเหตุที่ App Lazada ยังสามารถครองใจผู้ใช้งานได้แม้มีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มากมาย

หากพูดถึงต้นตำรับของการลดราคาโดยใช้เลขวันที่และเลขเดือนเดียวกันจัดให้เป็นวันลดราคาครั้งใหญ่อย่างเช่นที่ผ่านมาเป็นเทศกาลลดราคา 9.9 ในวันที่ 9 กันยายน ไม่เพียงแต่ลดราคาของเท่านั้นแต่ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีอีกด้วย หากยังไม่จุใจก็มีคูปองลดเพิ่มอีกสำหรับสินค้าบางประเภทให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้ามากมายในราคาถูกแต่คุณภาพดี ไม่เพียงเท่านั้นร้านค้าที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นนี้ยังมีมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านค้า Mall ที่เป็นแบรนด์ดัง ร้านค้าทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ หมวดหมู่สินค้ามีตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าแม่และเด็ก สินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เสื้อผ้าแฟชั่นทั้งชายและหญิง เครื่องประดับ กีฬาและการเดินทาง รวมไปถึงยานยนต์ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านค้าใน App Lazada นั่นก็คือความเป็นร้านค้า official ที่ขายของที่ค่อนข้างจะเชื่อถือได้มากกว่าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ มีระบบให้ดาวสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้วสามารถบอกได้ว่าพึงพอใจกับสินค้ามากน้อยแค่ไหนและยังสามารถรีวิวสินค้าให้กับลูกค้ารายใหม่ที่กำลังลังเลอยู่จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Flash Sale ที่ลดราคากันอย่างจุใจในเวลาที่กำหนดสูงสุดมากกว่า 80%  และยังมีสินค้าแปลกใหม่มากมายที่เรายังไม่เคยเห็นมาวางขายอีกด้วย รองรับการชำระเงินหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการโอนหรือการใช้บัตรเครดิตช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อของได้ง่ายขึ้น

ประวัติที่มาที่ไปของแอพพลิเคชั่นซื้อขายของออนไลน์อย่าง App Lazada

แรกเริ่มเดิมทีนั้น App Lazada ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 ในประเทศสิงคโปร์ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่าง Amazon แต่เน้นกลุ่มลูกค้าในทวีปเอเชียตะวันออก ในครั้งแรกนั้นมีการเปิดตัวในรูปแบบของเว็บไซต์ซื้อขายของออนไลน์แบบ E-commerce ที่เปลี่ยนแปลงระบบเศรษฐกิจการซื้อขายไปตลอดกาล หลังจากนั้นจึงได้มีการพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อให้สามารถใช้งานบนมือถือสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น หลังจากที่ล้มลุกคลุกคลานอยู่นานในที่สุดก็ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยม จนในที่สุด Alibaba Group ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่จากประเทศจีนก็ได้มีความตั้งใจที่จะเข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวนมากถึง 8.6 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวเป็นมูลค่ามากกว่า 129 ล้านเหรียญสหรัฐ

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฏิบัติการ IOS คลิกเลย App Lazada

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฏิบัติการ Android คลิกเลย App Lazada