App Foodpanda แอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่อาหารในดวงใจของใครหลายๆ คน

App Foodpanda แอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่อาหารในดวงใจของใครหลายๆ คน

App Foodpanda แอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่อาหารในดวงใจของใครหลายๆ คน

ในยุคเทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัยอย่างในปัจจุบันนั้นช่วยให้มนุษย์สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น  อย่างเช่นการรับประทานอาหาร เราไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปซื้อหรือไปนั่งรับประทานภายในร้าน ฝ่ารถติด เจอแดดร้อน มลภาวะ และผู้คนแออัดอีกต่อไป เพราะมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียกเดลิเวอรี่อาหารขึ้นมา นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับเหล่าไรเดอร์ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นผู้พัฒนาเองก็ยังได้รับรายได้จากร้านค้าต่างๆ ที่มาลงร่วมกับแอพพลิเคชั่น เรียกได้ว่ายิงนัดเดียวได้นกหลายตัว เป็นวิธีคิดที่ชาญฉลาดเป็นอย่างมากอย่างเช่น แอพ Foodpanda ที่เป็นที่นิยมที่สุดในประเทศไทย

ทำไมคนจึงเลือกใช้ App Foodpanda มากกว่าแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่อาหารแอพพลิเคชั่นอื่น

รู้หรือไม่ว่ายอด ดาวน์โหลดใน App Store ประเทศไทยนั้น App Foodpanda ติดอันดับแอปยอดนิยมลำดับที่ 9 เลยทีเดียว และเป็นแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่อาหารที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดอีกด้วย สาเหตุที่แอพพลิเคชั่นดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมนั่นก็เป็นเพราะว่ามีโปรโมชั่นส่งฟรีหากสั่งอาหารถึงยอด 50 บาทขึ้นไป แม้ว่าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ จะมีโปรโมชั่นส่งฟรีเช่นเดียวกันแต่ก็ไม่ทุกร้านค้าหรือมีร้านค้าให้เลือกน้อย ทำให้คนไทยหลายๆ คนเลือกใช้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวจนกลายเป็นแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ที่เป็นที่นิยมที่สุดในประเทศไทย ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถรักษามาตรฐานการบริการไว้ได้เป็นอย่างดี ส่งอาหารได้อย่างรวดเร็ว หากไม่นับในช่วงเวลา Prime Time ในจังหวัดตัวเมืองอย่างกรุงเทพฯ แล้วก็จะใช้เวลาในการส่งอาหารไม่เกินครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้เมื่อไรเดอร์มาถึงยังมีการโทรแจ้งลูกค้าให้ลงมารับสินค้าอีกด้วย และยังมีระบบแชทที่ทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับไรเดอร์ได้ตลอดเวลา ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโปรโมชั่นลดราคาต่างๆ มากมายทุกๆ วันให้ลูกค้าได้เลือกสรรอีกด้วย

เปิดประวัติ App Foodpanda มาจากไหนแล้วใครเป็นเจ้าของ

App Foodpanda เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเดลิเวอรี่อาหารระดับโลก ปัจจุบันนี้ดำเนินกิจการในไทยมาแล้วกับ 8 ปีด้วยกันตั้งแต่ปี 2555 ในช่วงแรกนั้นยังมีการคิดค่าบริการจัดส่งแต่หลังจากที่เริ่มมีแบรนด์คู่แข่งเพิ่มมากขึ้นก็ได้มีการปรับตัวและออกโปรโมชั่นส่งฟรีจนกลายเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแอพพลิเคชั่นนี้ ต้นกำเนิดของบริษัทนี้มาจากประเทศเยอรมนี ให้บริการครอบคลุมถึง 12 ประเทศทั่วโลก ส่วนในประเทศไทยนั้นได้มีการขยายพื้นที่ให้บริการจนสามารถครอบคลุมได้มากถึง 67 จังหวัด ก่อนหน้านี้โลโก้ของฟู้ดแพนด้าเคยเป็นรูปแพนด้าสีขาวดำและตัวอักษรสีส้ม แต่หลังจากที่ทางบริษัทเดลิเวอรี่ฮีโร่ซึ่งเป็นบริษัทเดลิเวอรี่อาหารสัญชาติเดียวกันกว้านซื้อไปก็ได้มีการรีแบรนด์เปลี่ยนสัญลักษณ์ให้กลายเป็นสีชมพูทั้งหมดแทนอย่างในปัจจุบัน

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฏิบัติการ IOS คลิกเลย App Foodpanda

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฏิบัติการ Android คลิกเลย App Foodpanda