App tiktok แอพพลิเคชั่นที่ทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นเน็ตไอดอลได้ไม่ยาก

App tiktok แอพพลิเคชั่นที่ทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นเน็ตไอดอลได้ไม่ยาก

App tiktok แอพพลิเคชั่นที่ทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นเน็ตไอดอลได้ไม่ยาก

หากพูดถึงอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น Social Media ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือ App tiktok ที่การันตีความนิยมได้จากอันดับแอพฟรียอดนิยมใน App Store ที่ติดอันดับ 2  เป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้ได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS  การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่สมัครสมาชิกหลังจากนั้นก็สามารถดูคลิปวีดีโอต่างๆ ภายในแอพพลิเคชั่นได้ หรือจะเลือกเป็นคนที่ถ่ายคลิปวีดีโอต่างๆ เพื่ออัพโหลดลงเองก็ได้เช่นกัน หากสร้างสรรค์คอนเทนต์ดีๆ และได้รับความนิยมก็จะกลายเป็นเน็ตไอดอลคนใหม่ได้ไม่ยาก

จาก Socialcam สู่ App tiktok แอพพลิเคชั่นที่นำเสนอวีดีโอหลากหลาย

ถ้าให้นึกถึงแอพพลิเคชั่นที่นำเสนอเรื่องราวเป็นวีดีโอแล้วก็ในยุคสมัยก่อนเมื่อหลายปีที่ผ่านมานี้มีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยมนั้นก็คือ Socialcam  นอกจากจะสามารถถ่ายคลิปวีดีโออัพโหลดแล้วยังสามารถไลฟ์สดได้อีกด้วย แต่หลังจากนั้นก็ได้เสื่อมความนิยม จนผู้พัฒนาจากประเทศจีนได้เปิดให้ดาวน์โหลด App tiktok ใช้กันแบบฟรีๆ ทั่วโลกแอพพลิเคชั่นแนวนำเสนอเรื่องราวแบบวิดีโอก็กลับมาได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็ว แม้ว่าแอพพลิเคชั่นนี้จะไม่สามารถไลฟ์สดได้ก็ตามแต่ก็มีฟังก์ชั่นอื่นๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงพื้นหลัง การตัดเสียง การลิปซิ้งค์ หรือแต่งหน้าให้สวย นอกจากนี้ยังสร้างให้เป็นกระแสจนมีหลายๆ คนที่โด่งดังจากการเล่นแอพพลิเคชั่นนี้ ไม่เพียงเท่านั้นภายในแอพพลิเคชั่นยังมีเทรนด์ต่างๆ และ Challenge มากมายให้ผู้เล่นได้ทำตามอีกด้วย หากมีผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากก็จะทำให้ยอดผู้ติดตามสูงขึ้น ด้วยความที่ทั้งเล่นง่ายและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจึงไม่น่าแปลกใจหากจะมีคนหันมาใช้ แอพพลิเคชั่นนี้เป็นจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงที่ไวรัส covid-19 กำลังแพร่ระบาดจนทำให้ทุกคนต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านแล้วไม่มีอะไรทำ

เด่นดังได้ก็ดับได้ ใช้ App tiktok อย่างระมัดระวังและสร้างสรรค์

ในประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีคอนเทนต์ใน App tiktok ค่อนข้างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการลิปซิ้งค์ การเต้น การร้อง หรือแม้แต่การนำเสนอเรื่องราวต่างๆ เมื่อไม่นานมานี้หลายๆ คนคงจะจำได้เรื่องโรตีดิบซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง Content ที่โด่งดังมาจากแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเช่นเดียวกัน ด้วยความที่แอพพลิเคชั่นนี้ยังไม่ได้มีการคัดกรองเนื้อหาอย่างเข้มงวดมากนักทำให้เนื้อหาที่นำเสนอภายในบางทีอาจมีเรื่องที่ไม่เหมาะสมและจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม ดังนั้นหากใครที่คิดจะเป็นเน็ตไอดอลจากการเล่นแอพพลิเคชั่นนี้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากและนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความสร้างสรรค์เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นการปกป้องชื่อเสียงของตนเองอีกด้วยเพราะหากมีเวลามากขึ้นมาก็จะดับได้ไม่ยาก

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฎิบัติการ iOS คลิกเลย App tiktok

ดาวน์โหลดฟรี ระบบปฎิบัติการ Android คลิกเลย App tiktok