เกมส์มือถือ Minecraft เกมยอดนิยมบน คอมพิวเตอร์ PC สู่เกมบนมือถือสมาร์ทโฟน
เกมส์ Minecraft

เกมส์มือถือ Minecraft เกมยอดนิยมบน คอมพิวเตอร์ PC สู่เกมบนมือถือสมาร์ทโฟน

เกมส์มือถือ Minecraft เกมยอดนิยมบน คอมพิวเตอร์ PC สู่เกมบนมือถือสมาร์ทโฟน

ในยุคปัจจุบันเกมได้มีการพัฒนางานกราฟฟิกให้ทั้งสมจริงและสวยงามจนเหมือนกับเราดูภาพยนตร์มากกว่าเล่นเกมไปแล้ว แต่ถ้าคนที่มีอายุหน่อยน่าจะพอรู้ว่าก่อนที่เกมจะมีภาพสวยคมชัดเหมือนในปัจจุบันนั้นมันเคยเป็นภาพแบบพิกเซลมาก่อน แต่เด็กรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เริ่มจะไม่รู้แล้วว่าถ้าแบบพิกเซลนั้นเป็นยังไง ภาพแบบพิกเซลคือภาพที่มีความละเอียดต่ำลักษณะของภาพจะเป็นเหมือนบล็อกสี่เหลี่ยมต่อๆ กันทำมีความแข็งทื่อ การเคลื่อนไหวไม่สมจริง ทำให้เดี๋ยวนี้เราแทบจะไม่เห็นเกมที่มีภาพแบบพิกเซลอีกแล้ว เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงมีอีกหนึ่งเกมที่โครงภาพพิกเซลไว้เป็นเอกลักษณ์ชนิดที่ว่าถ้าเห็นแล้วจะต้องนึกถึงโดยทันทีนั่นก็คือ เกมส์มือถือ Minecraft

ความสนุกของเกมส์มือถือ Minecraft ที่ทำให้มีแฟนเกมมากมาย

หลายคนที่ไม่เคยเล่นคงสงสัยว่าเหตุใดเกมส์มือถือ Minecraft จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากถึงขั้นเป็นเกมอันดับ 1 ในอันดับยอดนิยมเกมที่มีค่าใช้จ่ายบน App Store ในระบบปฏิบัติการ iOS  ที่มีราคาถึง 199 บาททั้งที่มีเกมมากมายที่เปิดให้โหลดเล่นฟรี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเกมนี้มีฐานแฟนคลับเดิมจากที่เคยเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC มาอย่างยาวนาน แต่การที่พอร์ตมาลงเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือสมาร์ทโฟนนั้นก็ทำให้ฐานแฟนคลับใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เกมนี้เป็นเกมแนว Open World ที่ผู้เล่นมีอิสระสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ตามชอบใจ จุดเด่นของเกมนี้คือเราสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ได้ตามความต้องการจนเคยมีการแข่งขันประกวดสิ่งก่อสร้างภายในเกมมาแล้วและเคยมีคนไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วยจนกลายเป็นกระแสฮือฮาอยู่ช่วงหนึ่ง ด้วยความที่เกมเป็นภาพแบบพิกเซลจึงทำให้มีความสบายตาและสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างได้ง่ายมากขึ้น แม้ว่าส่วนใหญ่ผู้เล่นจะเน้นไปในทางการสร้างสิ่งของหรือสิ่งปลูกสร้างตามความคิดสร้างสรรค์แต่ความจริงแล้วเกมนี้มีเนื้อเรื่องที่สามารถรอบต่อได้อย่างไม่จบสิ้นอีกด้วย

ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของเกมส์มือถือ Minecraft

เกมส์มือถือ Minecraft เดิมทีนั้นเป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากยาวนานหลายปีจนในที่สุดก็ได้พอร์ตลงบนมือถือสมาร์ทโฟนให้ได้เล่นกันแบบสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ผู้พัฒนาเป็นนักออกแบบเกมสัญชาติสวีเดนที่มีชื่อว่ามาคัส เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2009 หรือราวๆ 11 ปีที่แล้วจากนั้นก็มีการพัฒนารูปแบบการเล่นมาโดยตลอด แต่สิ่งที่ยังคงไว้นั่นก็คืองานภาพที่ยังคงเป็นพิกเซลเหมือนเดิมจนเดือนกันยายนปี 2014 ทางบริษัท Microsoft ก็ได้ซื้อเกมดังกล่าวนี้ไว้เป็นเงินจำนวน 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แต่ก็นับว่าเป็นการตัดสินใจอย่างถูกต้องเพราะเกมนี้ก็ยังคงสร้างรายได้ให้กับ microsoft อย่างต่อเนื่อง

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ IOS คลิกเลย เกมส์มือถือ Minecraft

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ Android คลิกเลย เกมส์มือถือ Minecraft