เกมส์มือถือ Pubg จากเกมคอมพิวเตอร์ PC สูตรเกมบนมือถือสมาร์ทโฟน

เกมส์มือถือ Pubg จากเกมคอมพิวเตอร์ PC สูตรเกมบนมือถือสมาร์ทโฟน

เกมส์มือถือ Pubg จากเกมคอมพิวเตอร์ PC สูตรเกมบนมือถือสมาร์ทโฟน

เกมส์มือถือ Pubg เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Battle Royal ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแม้ว่าจะพ่ายแพ้เกมแนวเดียวกันจากค่ายการีน่าอย่าง Free Fire ไปอย่างหวุดหวิดก็ตาม แต่ด้วยความที่เป็นเกมที่เคยเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC มาก่อนพอพอร์ตลงมาเป็น application เกมจึงมีแฟนคลับตามมาเล่นเป็นจำนวนมาก ในช่วงแรกนั้นกลายเป็นกระแสใหญ่เลยทีเดียว แม้ว่าจะไม่ใช่เกมแนว Battle Royal ที่มียอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ใน App Store บนระบบปฏิบัติการ iOS ก็ตามแต่ก็ยังติดเป็นอันดับที่ 13 ในอันดับเกมยอดนิยมบน App Store อยู่ดีซึ่งก็ถือว่าอยู่ในอันดับที่น่าพอใจไม่น้อย

 

เกมส์มือถือ Pubg สนุกอย่างไรเหตุใดคนจึงนิยมเล่นเป็นจำนวนมาก

  เกมส์มือถือ Pubg เป็นเกมแนว Battle Royal  นั่นก็คือในหนึ่งเกมนั้นจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้นคือคนที่สามารถรอดได้จนจบเกม โดยในเกมนั้นมีโหมดให้เลือกจำนวน 3 โหมดด้วยกันนั่นก็คือ Solo โดยที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นทั้งหมดเพื่อเป็นผู้รอดอันดับสุดท้าย Duo เป็นการจับกลุ่มผู้เล่นจำนวน 2 คนทั้งแบบสุ่มหรือแบบผู้เล่นเลือกเล่นกับเพื่อนเอง ผู้ชนะจะเป็นคู่หรือคนสุดท้ายที่เหลือรอดอยู่ และทีม เป็นการจับกลุ่ม 3 คนสามารถทำได้ทั้งแบบสุ่มหรือผู้เล่นเลือกเล่นกับเพื่อนทีมที่ชนะคือทีมหรือคนสุดท้ายที่สามารถรอดชีวิตได้ ตอนเริ่มเกมนั้นเราจะถูกปล่อยจากเครื่องบินและดิ่งลงพื้นด้วยร่มชูชีพซึ่งเราสามารถเลือกจุดที่จะลงได้ พอเข้าไปในเกมแล้วก็ทำการเก็บของต่างๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ จากนั้นก็เริ่มเปิดฉากการต่อสู้ซึ่งก็สามารถใช้เทคนิคได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเดินหน้าฆ่าศัตรู การลอบเร้น หรือจะหลบซ่อนจนกว่าผู้เล่นจะเหลือน้อยแล้วค่อยออกมาต่อสู้ก็สามารถทำได้เช่นกันแล้วแต่ว่าใครถนัดการเล่นแบบไหน การเล่นแบบทีมหรือแบบ Duo นั้นจำเป็นจะต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้สามารถวางแผนการเล่นได้เป็นอย่างดี ความสนุกและลุ้นระทึกของเกมนี้จึงเป็นการเอาชนะทุกคนภายในเกมการได้ต่อสู้กับศัตรูที่มากหน้าหลายตา มีความสามารถและความถนัดแตกต่างกันออกไปทำให้ในเกมแต่ละตานั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เปิดประวัติความเป็นมาของเกมส์มือถือ Pubg

รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วเกมส์มือถือ Pubg พัฒนามาจากหนึ่งในแฟนเกมอย่างเราๆ ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมเป็นพิเศษ เขาคนนั้นมีชื่อว่ากรีนนี่ที่มักจะใช้นามสมมุติว่า Playerunknown  เขามีชื่อเสียงจากการสร้าง Mod ในเกมเอาตัวรอดอย่าง DayZ จากนั้นเขาก็เริ่มพัฒนาเกมจนกลายเป็นเกมแนว Battle Royal โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แนว Battle Royal อย่าง Hunger Games และ Battle Royal จากนั้นก็ได้ร่วมกับบริษัทเกมแห่งหนึ่งในเกาหลีและตั้งบริษัทลูกอย่าง PUBG Corp จนกำเนิดเป็นเกมชื่อเดียวกันให้เราได้เล่นอย่างในทุกวันนี้ โดยมีการเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นครั้งแรกเมื่อปี 2017 บนสตรีมจากนั้นก็ได้พัฒนาให้สามารถเล่นบนมือถือ Smart Phone ได้อย่างในปัจจุบัน

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ IOS คลิกเลย เกมส์มือถือ Pubg

ดาวน์โหลดเกมส์ฟรี ระบบปฏิบัติการ Android คลิกเลย เกมส์มือถือ Pubg